KENCAMERA Sony a6700 ra mắt với các tính năng chụp và quay video tích hợp AI

Ngày 12/07/2023, Sony vừa mới ra mắt chiếc máy ảnh Sony a6700, chiếc máy ảnh mới được trang bị các năng chụp và quay video tích hợp AI.

Cảm biến

Bên trong Sony a6700 là cảm biến BSI 26MP Exmor R CMOS đi kèm với vi xử lý BIONZ XR, bộ đôi này kết hợp đem đến chất lượng ảnh và video sắc nét đồng thời cũng cho phép Sony tích hợp các tính năng AI để nhận diện chủ thể, lấy nét tự động tốt hơn.

Thiết bị có hệ thống chống rung IBIS và được nâng cấp bộ nhớ đệm, cho phép máy ảnh chụp 11 bức ảnh trong 1 giây ở cả RAW+JPEG và lên đến 59 bức ảnh RAW liên tục.

Tính năng quay video

Sony a6700 có thể quay 4K oversampled từ 6K full frame mà không gộp điểm ảnh. Tuy nhiên máy ảnh cũng có thể quay 4K 100fps hoặc 120fps khi crop 1.6x cảm biến, ngoài ra thì còn có thể quay HD 240fps khi crop 1.5x cảm biến.

Sony cũng tích hợp S-Log 3 với hỗ trợ custom LUT, S-Cinetone và chế độ màu HLG. Cùng với đó thiết bị có thể mã hoá video XAVC S, XAVC S-I và XAVC HS. Trên máy cũng có cổng 3.5mm cho microphone và tai nghe, cổng USB-C sạc và truyền dữ liệu, đồng thời máy ảnh sử dụng pin NP-FZ100.

Tính năng AI

Sony trang bị các tính năng AI cho Sony a6700, gồm Auto-Framing giống trên ZV-E1, Eye AF trong khi sử dụng Clear Image Zoom. Đồng thời khả năng lấy nét tự động cũng được nâng cấp với 759 điểm lấy nét pha, hỗ trợ nhận diện người, động vật, chim, côn trùng, xe hơi, tàu hoả và máy bay.

Tính năng nhận diện chủ thể người của máy ảnh cũng được nâng cấp cho khả năng dự đoán dáng đứng, có thể nhận diện gương mặt và đầu người; nhận diện được mắt, đầu và cả thân động vật. Về khả năng lấy nét tự động thì có thể xem là tương đương Sony a7R V.

Viewfinder và màn hình

Sony a6700 được nâng cấp màn hình xoay lật cảm ứng LCD 1.03 triệu điểm ảnh, đồng thời còn nâng cấp viewfinder OLED 2.36 triệu điểm ảnh, độ phóng đại 1.07x và có hai tuỳ chọn 60fps hoặc 120fps.

Một số tính năng khác

Sony cũng nâng cấp tính năng Focus Map cho phép xem được khoảng cách xa của chủ thể  nhờ vào một lớp phủ màu khi nhìn vào màn hình hoặc viewfinder, đồng thời cũng có tuỳ chọn bật focus peaking khi đang bật AF.

Về thiết kế thì máy có kiểu dáng không thay đổi so với các thế hệ trước, nhưng đã được thiết kế lại grip cầm tốt hơn, thêm nút vặn Still/Movie/S&Q.

Giá bán

Sony a6700 sẽ có giá 1,398 USD chỉ riêng thân máy và sẽ mở bán cuối tháng 7 này.